ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก


Eugene
Kaspersky

CEO
Eugene Kaspersky คือผู้เชี่ยวชาญการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จชื่อดังระดับโลก

  • ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารสูงสุดของ Kaspersky
  • ผู้เชี่ยวชาญการรักษาความปลอดภัย IT ด้วยประสบการณ์ยาวนานด้านการปกป้องผู้ใช้
  • วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยพลีมัธแห่งสหราชอาณาจักร

Eugene เริ่มงานในด้านการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์โดยบังเอิญเมื่อคอมพิวเตอร์ของเขาติดไวรัส ‘Cascade’ ในปี 1989 การศึกษาเฉพาะทางของ Eugene ในด้านวิทยาการเข้ารหัสลับได้ช่วยให้เขาวิเคราะห์ไวรัสที่เข้ารหัสลับ ช่วยให้เข้าใจพฤติกรรมของไวรัส และจากนั้นพัฒนาเครื่องมือกำจัดไวรัส หลังจากกำจัดไวรัสได้สำเร็จ ความสงสัยใคร่รู้และความชอบของ Eugene ในเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์นำเขาไปสู่จุดเริ่มต้นของการวิเคราะห์โปรแกรมอันตรายมากขึ้น และพัฒนาโมดูลแก้ไขการติดไวรัส ชุดโมดูลป้องกันไวรัสที่แปลกใหม่เหล่านี้ภายหลังได้กลายมาเป็นรากฐานของฐานข้อมูลป้องกันไวรัสของ Kaspersky ทุกวันนี้ ฐานข้อมูลเป็นหนึ่งในชุดข้อมูลที่ครอบคลุมและสมบูรณ์ที่สุดในการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ โดยใช้ในการตรวจจับและป้องกันระบบจากการติดเชื้อโดยโปรแกรมที่เป็นอันตรายกว่า 500 ล้านโปรแกรม

เพื่อเป็นการเดินตามความชอบของเขาต่อเทคโนโลยีป้องกัน ในปี 1990 Eugene จึงได้เริ่มรวบรวมทีมนักวิจัยที่กระหายเช่นเดียวกันเพื่อสร้างโปรแกรมป้องกันไวรัส AVP Toolkit Pro ซึ่ง 4 ปีต่อมาได้รับการยกย่องจากมหาวิทยาลัยฮัมบูร์กว่าเป็นซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพที่สุดในโลก

ด้วยความหวังว่าจะผสานรวมสถิตความสำเร็จด้านการเขียนโปรแกรมป้องกันไวรัสกับวิสัยทัศน์ผู้ประกอบการของตน Eugene และเพื่อนร่วมงานได้ตัดสินใจที่จะก่อตั้งบริษัทอิสระของตน ในปี 1997 ได้มีการก่อตั้ง Kaspersky ขึ้นโดยมี Eugene เป็นผู้นำในการวิจัยด้านการป้องกันไวรัสของบริษัท

ในปี 2007 เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็น CEO ของ Kaspersky

ปัจจุบัน Kaspersky เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยด้าน IT ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ดำเนินการในเกือบ 200 ประเทศและพื้นที่ทั่วโลก บริษัทว่าจ้างมืออาชีพมากกว่า 4,000 คนและผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยด้าน IT ในสำนักงานประจำภูมิภาคโดยเฉพาะกว่า 34 แห่งในกว่า 30 ประเทศ และเทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยโลกไซเบอร์ของบริษัทปกป้องผู้ใช้กว่า 400 คนทั่วโลก

ทีมผู้เชี่ยวชาญชื่อดังระดับโลกของ Kaspersky ได้สืบสวนการโจมตีทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนและแยบยลที่สุดหลายครั้งที่เคยมีมา ได้แก่ Stuxnet, Flame, และ Red October นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกับ INTERPOL, Europol, และกองตำรวจแห่งชาติมาอย่างยาวนานเพื่อให้ช่วยเหลืออย่างแข็งขันในการต่อสู้กับอาชญากรรมไซเบอร์

Eugene ได้รับวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยพลีมัธแห่งสหราชอาณาจักร เขาบรรยายเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่มหาวิทยาลัยทั่วโลก และปราศรัยในการประชุมชั้นนำและในอีเวนต์ระดับอุตสาหกรรมเป็นประจำ

Eugene เป็นนักท่องเที่ยวที่มุ่งมั่นและผู้อุทิศตัวให้กับป่าเขาธรรมชาติและการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่แน่วแน่ นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในด้านการถ่ายภาพ ซึ่งช่วยในการบันทึกเหตุการณ์ในอดีตในการใช้ประโยชน์ในบล็อกของเขา ตั้งแต่การเดินทางฝ่าขั้วโลกและการข้ามธารน้ำแข็งไปจนถึงการปีนภูเขาไฟและการเดินป่า